Thẻ Apec là gì? Giới thiệu tổng quan về thẻ doanh nhân ABTC
5 (100%) 1 vote

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc về Thẻ APEC là gì? Không biết rằng thẻ APEC có tác dụng như thế nào? Làm sao có thể sở hữu loại thẻ này. Mời bạn cùng tham khảo một số thông tin cơ bản về thẻ APEC để nắm rõ thông tin về thẻ doanh nhân này.

1.Giới thiệu thẻ Apec

Thẻ APEC là loại giấy tờ dùng để thay thế thị thực nhập cảnh vào các nền kinh tế thành viên tham gia chương trình ABTC (không có giá trị thay thế hộ chiếu). Do đó, khi nhập xuất cảnh, người mang thẻ cần xuất trình kèm theo hộ chiếu hợp lệ (còn giá trị và đúng với số hộ chiếu được in trên thẻ).

Hotline tư vấn thẻ apec az

Theo quy định của “Khung hoạt động chương trình thẻ Apec “thì thẻ do cơ quan có thẩm quyền của một nền kinh tế thành viên cấp cho doanh nhân là công dân của mình,sau khi đã được cơ quan có thẩm quyền của nền kinh tế thành viên khác đồng ý. Như vậy,thực chất việc cấp thẻ của một nền kinh tế thành viên ABTC được thực hiện theo sự ủy quyền của các nền kinh tế thành viên ABTC khác.

2. Thời hạn sử dụng thẻ Apec

– Sử dụng thẻ APEC quy định thời hạn thẻ kéo dài 3 năm kể từ ngày cấp và được gia hạn;

Những trường hợp được quyền sở hữu thẻ APEC :

– Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc;

– Giám đốc, Phó Giám đốc các doanh nghiệp Nhà nước, khu Công nghiệp, Khu chế xuất;

– Kế toán trưởng hoặc người có chức danh Trưởng phòng trong các doanh nghiệp;

– Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐTV ; Chủ tịch,  Phó Chủ tịch công ty TNHH; Chủ tịch ban Quản trị Hợp tác Xã, Chủ nhiệm Hợp tác xã…

Xem thêm thông tin tại: Dich vu lam the apec

Studied primarily at night on original source page weekdays and on weekends didn’t take any break from work