Những điều cần biết về làm thẻ APEC tại Bình Dương
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, Doanh nhân Việt Nam đi công tác nước ngoài trở nên phổ biến, theo đó nhu cầu sử dụng thẻ doanh nhân APEC ngày càng nhiều. Để giúp Quý khách hàng ở khu vực tỉnh Bình Dương hiểu rõ hơn về thẻ doanh nhân APEC, chúng tôi xin giới thiệu về thẻ doanh nhân APEC cũng như các điều kiện, thủ tục để làm thẻ APEC tại Bình Dương. 

Giới thiệu về thẻ APEC

Thẻ APEC là gì? Hồ trợ làm thẻ doanh nhân tại Bình Dương

Thẻ APEC hay còn gọi là Thẻ ABTC là Thẻ đi lại của doanh nhân APEC, là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ tham gia Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân của mình để tạo thuận lợi cho việc đi lại thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ; tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC tham gia Chương trình.

Những lợi ích thẻ APEC mang lại cho doanh nhân tại Bình Dương

– Chủ động trong vấn đề đi công tác nước ngoài đến các nước thành viên APEC bất cứ lúc nào bạn muốn mà không cần làm visa: không tốn chi phí và thời gian làm visa, không phiền đối tác gửi hồ sơ bảo lãnh về, không cần có mặt phỏng vấn tại ĐSQ/LSQ,…

– Được đối xử như là khách VIP tại cửa khẩu hải quan, sân bay: có lối đi riêng, không phải xếp hàng chờ đợi.

– Thẻ APEC thể hiện được uy tín, đẳng cấp của Doanh nhân và Doanh nghiệp có Doanh nhân được cấp Thẻ APEC khi giao thương làm ăn với các đối tác.

– Hỗ trợ cho Doanh nhân trong quá trình xin visa đến những nước phát triển khác như Mỹ, Anh, Pháp, Đức… không phải là thành viên Khối APEC.

Điều kiện để được cấp thẻ APEC tại Bình Dương

Thẻ APEC được cấp cho các Doanh nhân làm việc tại các Doanh nghiệp có trụ sở đóng tại tỉnh BÌnh Dương khi các Doanh nhân và Doanh nghiệp nơi Doanh nhân làm việc phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

1. Điều kiện đối với Doanh nghiệp có Doanh nhân xin cấp Thẻ APEC 

– Doanh nghiệp phải có trụ sở chính tại Tỉnh Bình Dương. 
– Doanh nghiệp đã có thời gian hoạt động từ 12 (mười hai) tháng trở lên tính đến thời điểm xin phép sử dụng thẻ ABTC.
– Chấp hành tốt các quy định của pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động, bảo hiểm xã hội và các nội dung khác mà pháp luật có quy định.
– Có doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu 05 tỉ đồng (hoặc tương đương) trong năm gần nhất.
– Doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC (xem thêm điều kiện chứng minh và hồ sơ chứng minh tại).

2. Đối tượng Doanh nhân được xem xét cấp Thẻ APEC tại Bình Dương

– Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước.

– Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam

– Cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của khối APEC.

– Trong trường hợp cần thiết; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có thể đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an xét, cấp thẻ ABTC cho những người không thuộc quy định nêu trên.

Thủ tục làm thẻ APEC tại Bình Dương

Để thực hiện thủ tục cấp thẻ Apec cho doanh nhân thì doanh nghiệp phải tiến hành chuẩn bị 02 (hai) bộ hồ sơ để xin cấp thẻ APEC như sau:

Bước 01: Nộp hồ sơ tại Sở ngoại vụ tỉnh Bình Dương

Bước 02: Thủ tục xin cấp thẻ APEC chính thức tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Thành phố Hồ Chí Minh

Chi tiết xem tại

Dịch vụ làm thẻ APEC của chúng tôi

Với kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn của mình, chúng tôi cam kết yêu cầu của quý khách hàng sẽ được đảm bảo trên cơ sở pháp lý vững chắc, nhanh chóng, hiệu quả và giá thành dịch vụ hợp lý. 
Gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Nguồn: Dịch vụ làm thẻ Apec Ưu Đàm

Tuatara relatives lived at least 220 million college papers online years ago, when they thrived on every continent well into the cretaceous period